ซีพีแรม - สังคมไทย ไร้ Food Waste เดินหน้าสร้างความตระหนักลด Food Waste ผ่านกิจกรรม “CPRAM FOOD STATION” ตอน Summer หน้าร้อน @อยุธยา

ซีพีแรม - สังคมไทย ไร้ Food Waste เดินหน้าสร้างความตระหนักลด Food Waste ผ่านกิจกรรม “CPRAM FOOD STATION” ตอน Summer หน้าร้อน @อยุธยา

บริษัท ซีพีแรม จำกัด ผนึกกำลัง สังคมไทย ไร้ Food Waste จัดกิจกรรม “CPRAM FOOD STATION” ตอน Summer หน้าร้อน @อยุธยา

ซีพีแรม - สังคมไทย ไร้ Food Waste เดินหน้าสร้างความตระหนักลด Food Waste ผ่านกิจกรรม “CPRAM FOOD STATION” ตอน Summer หน้าร้อน @อยุธยา
บริษัท ซีพีแรม จำกัด ผนึกกำลัง สังคมไทย ไร้ Food Waste จัดกิจกรรม “CPRAM FOOD STATION” ตอน Summer หน้าร้อน @อยุธยา ในการร่วมสร้างแรงบันดาลใจ และสร้างสรรค์อาหารเมนูสุดพิเศษ โดยนำเกี้ยวกุ้ง เจด ดราก้อน ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากซีพีแรม มาสร้างสรรค์เมนู สลัดสไตล์เอเชี่ยนฤดูร้อน โดยได้รับเกียรติจาก เชฟบุช เลอชาญ อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังจาก TikTok และพิธีกรรายการแซ่บพาซ่าส์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้สร้างความตระหนักในการลด Food Waste หรือ ลดความสูญเปล่าทางอาหาร พร้อมให้ความรู้ด้านการบริโภคโซเดียมอย่างสมดุล เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงพฤติกรรม ยกระดับสู่ความมั่นคงทางอาหาร และความยั่งยืนทางอาหารอย่างแท้จริง ณ เดอะคาวาลิ คาซ่า รีสอร์ท จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
พร้อมกันนี้ กิจกรรม “CPRAM FOOD STATION” ตอน Summer หน้าร้อน @อยุธยา ได้พาผู้โชคดีไปเรียนรู้โบราณสถานของไทย ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 300 ปี ด้วยการร่วมกันอนุรักษ์โบราณสถาน พร้อมสืบสานวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่สืบไป ณ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
อย่างไรก็ตาม ปัญหา Food Waste หรือ ความสูญเปล่าทางอาหาร ส่งผลกระทบต่อทุกคนในวงกว้างทั้งในมิติเศรษฐกิจ มิติสิ่งแวดล้อม และความมั่นคงทางอาหารของโลก ถึงเวลาแล้วที่เราจะร่วมกันแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง เพื่อให้ตระหนักถึงผลเสียที่ก่อเกิดจากอาหารที่ถูกทิ้งอย่างสูญเปล่า ที่มีแนวโน้มรุนแรงมากยิ่งขึ้นในอนาคต หากทุกคนสามารถลดปริมาณความสูญเปล่าทางอาหาร และบริโภคอาหารอย่างสมดุล นอกจากจะสามารถลดรายจ่ายค่าอาหารในครัวเรือนอย่างยิ่งยวดแล้ว ยังช่วยทำให้ระดับความมั่นคงทางอาหารของคนบนโลกมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นด้วย ส่วนมิติสิ่งแวดล้อมนั้น การกำจัดความสูญเปล่าทางอาหารที่ถูกทิ้งส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมหลายด้าน ทำให้เกิดขยะ และเกิดก๊าซมีเทน (Methane) ก๊าซเรือนกระจก ที่ส่งผลให้เกิดสภาวะเรือนกระจกที่รุนแรงยิ่งกว่าคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 25 เท่า ส่งผลเสียต่อชั้นบรรยากาศของโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นอกจากนี้ การบริโภคโซเดียม ควรเลือกทานอย่างสมดุล โดยผลการสำรวจจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย พบว่าคนไทยบริโภคโซเดียมมากถึง 3,636 มิลลิกรัม ต่อวัน ทำให้เสี่ยงการเกิดโรคต่างๆ เช่น ไตวาย, มะเร็ง, หัวใจ และหลอดเลือดสมองตีบ ซึ่งผู้บริโภคควรทานโซเดียมวันละประมาณ 1,500 มิลลิกรัม แต่ไม่ควรเกิน 2,000 มิลลิกรัม และในการเลือกบริโภค ควรเลือกอาหารที่มีสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกได้ว่า มีปริมาณ น้ำตาล, ไขมัน และโซเดียมที่เหมาะสม ผู้บริโภคสามารถบริโภคได้อย่างมั่นใจ เพื่อสุขภาพที่ดีในการบริโภคโซเดียมอย่างสมดุลสืบไป
รับชมเพิ่มเติมได้ที่