ซีพีแรม ดีเดย์จัดงาน “CPRAM Junior Chef” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 ปลูกฝังความรู้เรื่องการบริโภคอาหาร สร้างพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้อง เป็นรากฐานการสร้างสุขภาพที่ดีตลอดชีวิต

ซีพีแรม ดีเดย์จัดงาน “CPRAM Junior Chef” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 ปลูกฝังความรู้เรื่องการบริโภคอาหาร สร้างพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้อง เป็นรากฐานการสร้างสุขภาพที่ดีตลอดชีวิต

คุณณัฐสิทธิ์ อึ๊งภากรณ์ ผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงานจิตสาธารณะ บริษัท ซีพีแรม จำกัด ร่วมจัดงาน “CPRAM Junior Chef” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15

ซีพีแรม ดีเดย์จัดงาน “CPRAM Junior Chef” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 ปลูกฝังความรู้เรื่องการบริโภคอาหาร สร้างพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้อง เป็นรากฐานการสร้างสุขภาพที่ดีตลอดชีวิต


คุณณัฐสิทธิ์ อึ๊งภากรณ์ ผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงานจิตสาธารณะ บริษัท ซีพีแรม จำกัด ร่วมจัดงาน “CPRAM Junior Chef” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 ณ อาคารสมาร์ทออฟฟิศ บริษัท ซีพีแรม จำกัด (บ่อเงิน) จังหวัดปทุมธานี โดยมีน้องๆ และผู้ปกครอง รวมถึงพนักงานซีพีแรม และบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ เข้าร่วมงานดังกล่าวอย่างคับคั่ง


ซีพีแรม ได้ดำเนินโครงการ “CPRAM Junior Chef” มาอย่างต่อเนื่องกว่า 15 ปี โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา โดยได้ออกแบบกิจกรรมเพื่อให้เด็ก ได้รับความรู้ความเข้าใจด้านอาหารปลอดภัย คุณค่าทางโภชนาการ และสุนทรียภาพในการบริโภค พร้อมสร้างประสบการณ์ในการทำอาหารที่มีประโยชน์ อาทิ ปั้นซาลาเปา แต่งหน้าเค้กตามจินตนาการ ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมให้กล้าคิดกล้าแสดงออก และตระหนักถึงความสูญเปล่าทางอาหาร หรือ Food Waste ด้วยความเชื่อมั่นว่าการปลูกฝังความรู้เรื่องการบริโภคอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ ตั้งแต่วัยเด็กจะก่อให้เกิดเป็นพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้องติดตัวเด็ก และสามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับปรัชญาการดำเนินธุรกิจของบริษัท ซีพีแรม จำกัด และหลักคิด 3 ประโยชน์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์


คุณณัฐสิทธิ์ อึ๊งภากรณ์ ผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่า ซีพีแรม เชื่อว่าเมื่อเด็กๆ ได้เรียนรู้และลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองรัก คุณค่าทางใจ และกาย ย่อมเกิดขึ้นอย่างสร้างสรรค์ จึงอยากให้เด็กๆ มีเวลาว่างทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ โดยมีส่วนร่วมกับครอบครัว พ่อแม่ พี่น้อง หรือเพื่อนๆ และสำหรับกิจกรรม “CPRAM Junior Chef” รุ่นที่ 22 เป็นอีกหนึ่งภารกิจดีดีเพื่อสังคม ที่ซีพีแรม ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 เป็นกิจกรรมที่ให้เด็กและเยาวชน ได้สร้างประสบการณ์ด้านอาหารที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต ผนวกกับส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งส่งเสริมให้กล้าคิด กล้าแสดงออกพร้อมสอดแทรกความรู้ด้านความปลอดภัยด้าน คุณค่าทางโภชนาการ และสุนทรียภาพในการบริโภคอาหาร  ด้วยเชื่อมั่นว่าการปลูกฝังความรู้เรื่องการบริโภคอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ ตั้งแต่เด็กจะก่อให้เกิดพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้อง และเป็นรากฐานการสร้างสุขภาพที่ดีไปตลอดชีวิต และสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมาประสิทธิภาพ

น้องมะนาว เด็กหญิงภีมสิณี สีเขียวรัตน์ หนึ่งในน้องๆ ที่ร่วมกิจกรรม กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้สนุกมากเลยค่ะ ได้ความรู้ทั้งเรื่องอาหารปลอดภัย คุณค่าทางโภชนาการ และสุนทรียภาพในการบริโภค ที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ ยังได้ใช้จินตนาการในการปั้นข้าวปั้น สนุกมากเลยค่ะ

น้องมาร์ช เด็กชายศรุต ดลสุขกุล หนึ่งในน้องๆ ที่ร่วมกิจกรรม กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้ได้รับความรู้มากมายครับ เช่น เรื่องของ food waste ว่าเราต้องรับประทานอาหารให้หมด อย่าเหลือทิ้ง เพราะอาหารเหลือทิ้ง จะทำให้เกิดภาวะโลกร้อนด้วยครับ อยากเชิญเพื่อนๆ มาร่วมกิจกรรมเยอะๆ ครับ สนุกมากๆ


สำหรับกิจกรรม “CPRAM Junior Chef” รุ่นที่ 22 จัดขึ้น ณ อาคารสมาร์ทออฟฟิศ บริษัท ซีพีแรม จำกัด (บ่อเงิน) จังหวัดปทุมธานี โดยเด็กๆ ที่ได้แปลงร่างเป็นเชฟตัวน้อยกัน ได้ทั้งลงมือทำอาหาร อาทิ ข้าวปั้น และเบนโตะ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมละลายพฤติกรรม การเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับอาหารที่มีประโยชน์ สร้างความสนุกสนานให้กับน้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ซีพีแรม จะขยายผลกิจกรรมดังกล่าว ไปยังจังหวัดต่างๆ ที่โรงแรมซีพีแรมตั้งอยู่ครอบคลุมทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ เพื่อร่วมสร้างคุณค่ารอบด้านให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติต่อไป


รับชมเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/CPRAM.Brand/posts/pfbid02Eh9zQ3LhRRUumiFaCwkVw5JxgvabU2sRDS6hyjnKNmWkYkNaH1LFGFRDci5GixaNl


#CPRAM #ซีพีแรม #35ปีซีพีแรม #35thCPRAM #CPRAMJuniorChef #CPRAMSustainability